Tin tức & sự kiện

Tasco Gặp Gỡ Chiến Lược Với Tập Đoàn Xây Dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc)

11:45 08/03/2019
Ngày 6 tháng 3 năm 2019, tại trụ sở công ty Tasco, Chủ tịch HĐQT Tasco ông Phạm Quang Dũng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) do ông Nghiêm Giới Hòa – Người sáng lập tập đoàn làm trưởng đoàn. Cùng tham dự buổi gặp mặt còn có các thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc Tasco và các lãnh đạo của Tập đoàn Thái Bình Dương. Cuộc gặp gỡ nằm trong khuôn khổ chuyến làm việc của Tập đoàn Thái Bình Dương với Chính phủ Việt Nam, hướng tới mong muốn tham gia đầu tư dự án cao tốc Bắc – Nam.

Tại buổi làm việc, Ông Phạm Quang Dũng đã giới thiệu về Tasco nhằm đưa đến đối tác cái nhìn toàn diện về văn hóa doanh nghiệp, năng lực tài chính, và năng lực triển khai đầu tư và phát triển các dự án Hạ tầng giao thông & Bất động sản của Tasco. Ông Phạm Quang Dũng nhấn mạnh về kinh nghiệm sâu rộng của Tasco trong lĩnh vực Đầu tư xây dựng hạ tầng với nhiều công trình trải khắp miền Bắc và Trung Việt Nam. Đồng thời, người đứng đầu của Tasco cũng thể hiện sự rộng mở của doanh nghiệp trong việc hợp tác, xúc tiến đầu tư với các đối tác trong & ngoài nước.

Lãnh đạo hai bên trao đổi về các dự án Hạ tầng giao thông. Ảnh: Tasco

Trao đổi cùng lãnh đạo Tasco, ông Nghiêm Giới Hòa bày tỏ sự thiện chí trong việc kết nối đầu tư tại Việt Nam với các doanh nghiệp sở tại. Ông đánh giá cao sự phát triển của Việt nam & mong muốn sẽ đầu tư chiến lược dài hạn tại thị trường này. Trong đó, doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đến các dự án Hạ tầng giao thông – thế mạnh lõi của tập đoàn Thái Bình Dương.

Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) thành lập năm 1995, là doanh nghiệp tư nhân đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và được cấp chứng nhận cấp 1 (Trung Quốc) về tổng thầu xây dựng đường cao tốc, khu đô thị, công trình thủy lợi, kiến trúc và một số lĩnh vực khác. Tập đoàn Thái Bình Dương thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu, đã trực tiếp tham gia đầu tư, xây dựng, quản lý trên 1.000 thành phố, hơn 3.000 khu đô thị, công nghiệp của Trung Quốc dưới các hình thức EPC, BTO, BT và PPP. Các dự án trọng điểm quốc gia có sự tham gia của Tập đoàn có thể kể đến như: cao tốc Thượng Hải – Nam Ninh, Thượng Hải – Chu Hải, hệ thống tàu điện ngầm Nam Kinh, các khu đô thị, thành phố mới trải rộng khắp Trung Quốc. Năm 2017, các dự án hợp tác đầu tư của Tập đoàn vượt mức 145 tỷ đô la Mỹ.

Tập đoàn Thái Bình Dương (Trung Quốc) đã đến thăm Việt Nam từ năm 2017 và đã có những cuộc tiếp xúc với lãnh đạo cao cấp của Chính Phủ như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và tham quan gặp gỡ với lãnh đạo tại nhiều tỉnh thành như Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai, Quảng Ninh. Cuộc gặp mặt với Tasco lần này nằm trong chiến lược chung của hai bên về xúc tiến đầu tư nước ngoài, mở rộng giao thương giữa doanh nghiệp hai nước Trung Quốc – Việt Nam. Tập đoàn Thái Bình Dương đánh giá cao năng lực của Tasco và hi vọng sẽ sớm có những bước tiến trong các dự án ở tương lai gần. Một ngày sau buổi gặp với Tasco, Tập đoàn Thái Bình Dương đã làm việc cùng Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Công với gợi ý đầu tư Cao tốc Bắc – Nam theo hai hình thức tổng thầu EPC hoặc BTO.